พิชญ์ พงษ์สวัสดิ์ : เลือกตั้งอินเดีย คำถามประชาธิปไตยไทย ?

[มติชน] สังคมไทยเป็นสังคมที่มีรากฐานหลายประการมาจากอินเดีย แต่ก็มักจะชอบทำให้เป็นไทยๆ เสีย และเมื่อพูดถึงการทำความเข้าใจเรื่องอินเดียในปัจจุบัน ก็มักจะไม่ค่อยสนใจเท่าไหร่ หรือพูดง่ายๆ...

เพื่อไทย »

ป๋าเปรม »

สุเทพ »

เลือกตั้ง »

รัฐธรรมนูญ »

พันทิพย์

โพสท์ทูเดย์

นปช.ลั่นใช้ป่าล้อมเมืองชุมนุมใหญ่วันศาลชี้ชะตาปู

[โพสท์ทูเดย์] นปช.ลั่นนักชุมนุมใหญ่วันศาลรธน."ยิ่งลักษณ์" เผยใช้วิธีป่าล้อมเมืองปิดกรุง มั่นใจมวลชนระดมมาจากทั่วประเทศนายชาญยุทธ เฮงตระกูล ประธานกลุ่มแนวร่วมประชาธิปไตยต่อต้านเผด็จการแห่งชาติ (นปช.) ภาคตะวันออก กล่าวว่า กรณีที่นปช.นัดชุมนุมใหญ่วันที่ศาลรัฐธรรมนูญจะมีคำวินิจฉัยความเป็นนายกรัฐมนตรีของ...

คมชัดลึก

"ปชป."จี้"ปู"ใช้กลไกรัฐหยุดเหตุรุนแรง

[คมชัดลึก] วันที่ 16 เม.ย.57 นายองอาจ คล้ามไพบูลย์ รองหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ แถลงเรียกร้องให้ น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร รักษาการนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม ใช้กลไกและอำนาจรัฐต่อการดำเนินการป้องกันและยับยั้งเหตุความรุนแรงที่จะเกิดขึ้น โดยเฉพาะการเผชิญหน้าระหว่างกลุ่มนปช. และกลุ่มกปปส....

กรุงเทพธุรกิจ

ผู้จัดการ

ย้อนรำลึก บราซิว?50 / กษิติ กมลนาวิน ราชวังสัน

[ผู้จัดการ] คอลัมน์ EYE ON SPORTS โดย กษิติ กมลนาวิน ราชวังสันในอีกไม่ถึง 2 เดือน เราก็จะเข้าสู่เทศกาลที่แฟนบอลทั่วโลกตั้งตารอคอย นั่นคือมหกรรมฟุตบอลโลก ซึ่งจะเกิดขึ้นบนดินแดนซีกโลกใต้ แต่นี่ไม่ใช่ครั้งแรกที่ บราซิว ได้สิทธิ์ในการเป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขันฟุตบอลโลก ครั้งแรกนั้นต้องย้อนกลับไปในปี 1950ตอนนั้น...

มติชน

ชาร์ตแบต พร้อมลุยงาน "ยิ่งลักษณ์" เดินทางกลับกทม.บ่ายนี้ เตรียมทำงานพรุ่งนี้

[มติชน] รายงานข่าวแจ้งว่า ในวันนี้ (16 เม.ย.นี้) น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร ปฏิบัติหน้าที่นายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม เดินทางกลับถึงกรุงเทพฯ ในช่วงบ่าย หลังจากที่ใช้ช่วงวันหยุดยาวเทศกาลสงกรานต์ ทำบุญและพักผ่อนอยู่ที่จ.เชียงใหม่กับครอบครัว อย่างไรก็ตาม น.ส.ยิ่งลักษณ์...