ดร.เฉลิมพล ไวทยางกูร เรื่องของคนยังมีความสำคัญนะ
เรื่องของคนยังมีความสำคัญนะเมื่อเดือนที่ผ่านมานี้ เข้าอินเทอร์เน็ตดูรถยนต์ยุโรป 2-3 ยี่ห้อที่จะซื้อให้ลูก เสร็จแล้วก็ออกไปศูนย์จำหน่ายรถยนต์ (โชว์รูม)เพื่อดูของจริง 2-3 แห่งใกล้บ้านใส่กางเกงขาสั้น เสื้อคอกลม รองเท้าผ้าใบ...

ปกรณ์ พึ่งเนตร ทหารเกณฑ์รับใช้ใคร?
ทหารเกณฑ์รับใช้ใคร?แม้ "บิ๊กป้อม" จะออกมาย้ำเมื่อวานนี้ (17 ก.ค.) ว่าในกองทัพไม่มีระบบ "พลทหารรับใช้" ซึ่งหมายถึงทหารเกณฑ์ที่ถูกส่งไปอยู่ตามบ้าน "นาย"หรือบ้านผู้บังคับบัญชาระดับสูงของหน่วย หรือของกองทัพก็ตาม แต่ถ้าฟังดีๆ ก็จะพบว่า...

บทความพิเศษ กทปส.ส่งเสริมวิทยุกระจายเสียงเอเอ็มข้อมูลข่าวสารเพื่อชนเผ่
กทปส.ส่งเสริมวิทยุกระจายเสียงเอเอ็ม ข้อมูลข่าวสารเพื่อชนเผ่ทบาทสำคัญในกิจการกระจายเสียง กิจการโทรทัศน์ และกิจการโทรคมนาคม คือ การดำเนินงานเพื่อให้ประชาชนได้รับบริการที่ครอบคลุมและทั่วทุกพื้นที่รวมถึงการส่งเสริมการพัฒนาทรัพยากรสื่อสาร...

บทความพิเศษ CSR ที่ไม่ใช่แค่ Corporate
CSR ที่ไม่ใช่แค่ CorporateCSR ใครๆก็รู้ว่าย่อมาจาก Corporate Social Responsibility ซึ่งแปลตรงตัวได้ว่า ความรับผิดชอบด้านสังคมขององค์กรภาคธุรกิจ โดยเฉพาะธุรกิจขนาดใหญ่คำนี้แรกเริ่มเกิดขึ้นมาจากแรงกดดันของสังคมที่มีต่อองค์กรธุรกิจบางแห่งที่ทำมาค้าขาย...

ทัศนะจากผู้อ่าน แรงงานไทยมาตรฐานสากล
แรงงานไทยมาตรฐานสากลนับเป็นข่าวดีของประเทศไทย เมื่อกระทรวงการต่างประเทศ สหรัฐ ประกาศรายงานการค้ามนุษย์ หรือทิปรีพอร์ต (TIP Report) 2018เลื่อนอันดับไทยขึ้นจากระดับเทียร์ 2 เฝ้าระวัง (Tier 2 Watch List) ปี 2017 เป็นระดับเทียร์ 2 (Tier 2 ) โดยเป็น 1 ใน...