มูลนิธิเพื่อการศึกษาโรงเรียนวัดทองในมอบทุนการศึกษา 378 ทุน เพื่อน้อมรำลึกและถวายเป็นพระราชกุศลแด่สมเด็จเจ้าฟ้าฯ กรมหลวงนราธิวาสราชนครินทร์

[แนวหน้า] สุมนา อภินรเศรษฐ์ ประธานมูลนิธิเพื่อการศึกษา โรงเรียนวัดทองใน พร้อม สัจจะ คนตรง ผู้อำนวยการเขตสวนหลวง เป็นประธานพิธีบำเพ็ญพระราชกุศลถวายสมเด็จพระเจ้าพี่นางเธอ...

สกอ »

การศึกษา »

มหาวิทยาลัย »

พันทิพย์

ไทยรัฐ

ต่อจากสกอตฯก็สเปน

[ไทยรัฐ] แม้การทำประชามติครั้งประวัติศาสตร์ของสกอตแลนด์จะปิดฉากลงแล้ว แต่กรณีนี้ก็เสมือนกับการทิ้งเชื้อไฟเอาไว้ย่อมที่จะมีคนมาคุ้ยเขี่ยเอาไปจุดกลายเป็น กองเพลิงได้ทุกเมื่อ ซึ่งก็เป็นอย่างที่ว่าหลังจากผลสรุปประกาศออกมาเพียงไม่กี่ชั่วโมง สภาท้องถิ่นแคว้น “คาตาโลเนีย” ทางภาคตะวันออกเฉียงเหนือของสเปน...

เดลินิวส์

การศึกษาตามเป้า MDGs 2558 ความฝันที่ใกล้ แต่อาจไปไม่ถึง

[เดลินิวส์] เป้าหมายการพัฒนาแห่งสหัสวรรษ (Millennium Development Goals : MDGs) ที่ประเทศทั้ง 189 ชาติตกลงร่วมกันตั้งแต่ปี 2543 เป็นที่ทราบร่วมกันว่า มีเป้าหมายหลัก 8 ด้าน ประกอบด้วย 1. ขจัดความยากจนและหิวโหย 2. ให้เด็กทุกคนได้รับการศึกษาระดับประถมศึกษา 3. ส่งเสริมความเท่าเทียมทางเพศและบทบาทสตรี 4....

คมชัดลึก

โหวตโนในสกอตแลนด์

[คมชัดลึก] โหวตโนในสกอตแลนด์โหวตโนในสกอตแลนด์ : จันทร์ พุธ ศุกร์กับ ประภัสสร เสวิกุลในอดีตสกอตแลนด์เคยเป็นรัฐเอกราช แต่ภายหลังการต่อสู้กับอังกฤษเป็นเวลายาวนาน สกอตแลนด์ก็เข้ารวมกับอังกฤษใน ค.ศ.1603 และพระเจ้าเจมส์ ที่ 6 แห่งสกอตแลนด์ก็ยังได้ดำรงตำแหน่งกษัตริย์อังกฤษด้วย และทั้งสองรัฐก็รวมเป็นประเทศเดียวกัน...

มติชน

"พลเรือเอกณรงค์" รมว.ศึกษาฯ ขอร้อง มหาวิทยาลัยเข้าใจสถานการณ์

[มติชน] พล.ร.อ.ณรงค์ พิพัฒนาศัย รัฐมนตรีว่าการกระทรวงศึกษาธิการ (ศธ.) กล่าวถึงกรณีนักวิชาการจากมหาวิทยาลัยหลายแห่งเรียกร้องให้คณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) ให้เสรีภาพทางวิชาการให้กับนักวิชาการในรั้วอุดมศึกษาว่า สิทธิเสรีภาพทางวิชาการเป็นเรื่องที่สามารถทำได้ เพียงแต่ปัจจุบันยังถือว่าเป็นภาวะที่ไม่ปกติ...